Lãnh đạo Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch bệnh trung ương Đài Loan (CECC) Trần Thời Trung hôm 7/2 cho biết giai đoạn hai đón lao động nước ngoài sẽ bắt đầu từ giữa tháng này. Kể từ ngày 15/2, các chủ lao động Đài Loan có thể đón công nhân và điều dưỡng viên từ Philippines, Việt Nam, Indonesia và Thái Lan.

Trước khi tới Đài Loan, các lao động phải tiêm đủ liều vaccine Covid-19 và nộp Giấy chứng nhận tiêm chủng qua trang web của Cơ quan Lao động Đài Loan (MOL).

Khi lao động nước ngoài nhập cảnh, chủ doanh nghiệp phải bố trí cho họ cách ly trong khách sạn. Sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly, người lao động nước ngoài tiếp tục ở lại khách sạn để tự theo dõi sức khỏe 7 ngày trước khi tới nơi làm việc.

Lãnh đạo cơ quan phát triển nguồn nhân lực của MOL Thái Mạnh Lương cho biết lao động nước ngoài nếu phải ra ngoài trong thời gian tự theo dõi sức khỏe cần nêu lý do và có người giám sát để đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng dịch.

CECC cũng sẽ sắp xếp giường cho lao động nước ngoài tại các trung tâm cách ly tập trung, ưu tiên những người xin được visa sớm nhất.  (Theo Taiwan News)

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​