Hội thảo là hoạt động XTĐT đầu tiên của Tổng hội Dệt may Đài Loan phối hợp với Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc tổ chức, đây là cơ hội để quảng bá, giới thiệu những quy định, chính sách mới của Việt Nam nhằm thu hút đầu tư vào lĩnh vực dệt, sợi và sản xuất các nguyên phụ liệu dệt may, lĩnh vực mà Việt Nam hàng năm nhập khẩu khoảng 5 tỷ USD từ Đài Loan, hơn nữa đây lại là một trong số những lĩnh vực mà Đài Loan có thế mạnh trong sản xuất, xuất khẩu.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Chủ nhiệm Văn phòng KTVH Việt Nam tại Đài Bắc Nguyễn Anh Dũng khẳng định Chính phủ Việt Nam quan tâm và tạo điều kiện để thúc đẩy đầu tư, sản xuất các sản phẩm sợi, dệt và hướng tới quy hoạch các khu công nghiệp dệt chuyên biệt tại một số tỉnh thành.

Anh Hoi thao XTDT.JPG

Trong bài trình bày tại Hội thảo, Chủ tịch Tổng hội Dệt may Đài Loan cho biết Đài Loan và Việt Nam có quan hệ hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực dệt may. Việt Nam đã trở thành quốc gia có đầu tư nước ngoài lớn nhất của Đài Loan trong lĩnh vực dệt may. Theo thống kê năm 2018, đầu tư của Đài Loan vào ngành dệt may tại Việt Nam lên tới 100 triệu USD, vượt qua 56 triệu USD đầu tư vào TQ đại lục.

Về phía Việt Nam, Lãnh đạo hai tỉnh Thanh Hóa và Nam Định đã dẫn đầu đoàn doanh nghiệp của tỉnh tham dự và có bài trình bày tại Hội thảo giới thiệu về một số ưu đãi của tỉnh trong thu hút đầu tư vào lĩnh vực dệt, sợi.

Anh Hoi thao XTDT2.jpg

Ngoài ra, các doanh nghiệp tham dự Hội thảo cũng có cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và thông tin với một số doanh nghiệp Đài Loan đã đầu tư tại Việt Nam trong lĩnh vực dệt may. Hội thảo được các doanh nghiệp Đài Loan đánh giá cao và phù hợp với nhu cầu tìm hiểu thông tin, chính sách về thu hút đầu tư trong lĩnh vực dệt, sợi và nguyên phụ liệu dệt may đối với doanh nghiệp Đài Loan hiện nay.​

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​