0821 Chủ nhiệm Trần Duy Hải và Tiến sỹ Yuh JzerJoung trao qua luu niem.JPG

Chủ nhiệm Văn phòng Trần Duy Hải và giám đốc STPi

(Tin từ Văn phòng tại Đài Bắc) - Ngày 21/7/2017, tại Đài Bắc, Trung tâm Nghiên cứu chính sách khoa học và công nghệ (STPI) thuộc Viện Nghiên cứu ứng dụng quốc gia Đài Loan đã tổ chức “Hội thảo nghiên cứu Chính sách hướng Nam mới và triển vọng hợp tác khoa học và công nghệ Đài Loan – Việt Nam”. 

Tham dự hội thảo, về phía Đài Loan có giám đốc STPI, tiến sỹ Yuh JzerJoung; Về phía Văn phòng có Chủ nhiệm Trần Duy Hải; đại diện Bộ phận Khoa học công nghệ; Văn phòng đại diện Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam tại Đài Bắc…;

Phát biểu tại Hội thảo, Chủ nhiệm Trần Duy Hải đánh giá cao việc chính quyền Đài Loan đang thúc đẩy một cách mạnh mẽ Chính sách hướng Nam mới, trong đó xác định Việt Nam là một trong những quốc gia trọng điểm để triển khai Chính sách mới này. Đồng thời chỉ rõ Đài Loan có thế mạnh truyền thống trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học công nghệ cao, kỹ thuật nông nghiệp…; đây sẽ là lợi thế rất lớn so với các nước khác trong tăng cường hợp tác với Việt Nam. Chính phủ Việt Nam luôn hoan nghênh và tạo điều kiện thuận lợi cho cách doanh nghiệp Đài Loan tăng cường hợp tác, đầu tư vào lĩnh vực này.

0821 Quang canh buoi hoi thao.JPG

Quang cảnh buổi hội thảo

Các đại biểu tham dự Hội thảo đều đánh giá do hợp tác trong lĩnh vực khoa học công nghệ cao, kỹ thuật nông nghiệp giữa Đài Loan và Việt Nam đang ở giai đoạn đầu nên ít nhiều còn gặp những khó khăn, bỡ ngỡ. Tuy nhiên, tiềm năng hợp tác giữa hai bên là rất lớn, với quyết tâm của các cơ quan chức năng, chắc chắn kết quả hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực này sẽ gặt hái được thành công lớn trong tương lai./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​