Từ 02 – 04/12/2016, 800 doanh nghiệp của Đài Loan tại châu Á đã quy tụ về Tp. Hồ Chí Minh tham dự hội nghị đài thương toàn châu Á để trao đổi và hưởng ứng theo Chính sách hướng Nam mới của chính quyền Đài Loan. Tại hội nghị, các doanh nghiệp đều bày tỏ quyết tâm tăng cường đầu tư hơn nữa ở các nước châu Á, nhất là các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam nhằm hỗ trợ chính quyền Đài Loan trong thực hiện thành công Chính sách hướng Nam mới.

        

1213 Anh Hoi nghi Dai thuong tai Tp HCM.PNG  

​Quang cảnh Hội nghị

Trong khuôn khổ hội nghị lần này, chiều 03/12 đã diễn ra Diễn đàn đầu tư Việt Nam với sự tham dự của các doanh nghiệp Đài Loan trên toàn khu vực châu Á. Tại diễn đàn, phía Việt Nam đã giới thiệu về môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam và bày tỏ sự hoan nghênh đối với Chính sách hướng Nam mới của chính quyền Đài Loan, nhiều địa phương của Việt Nam như Đồng Tháp, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh đã giới thiệu về các thế mạnh của địa phương và thể hiện sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi khi các doanh nghiệp Đài Loan quan tâm và muốn đầu tư vào địa phương.

          Việc các doanh nghiệp Đài Loan trên toàn châu Á chọn Tp Hồ Chí Minh để tổ chức hội nghị thể hiện rõ sự coi trọng đối với Việt Nam. Ngay trong thời gian diễn ra hội nghị, nhiều thỏa thuận, hợp đồng hợp tác đầu tư đã được ký kết. Sự thành công của hội nghị lần này đã góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác, đầu tư, du lịch… giữa Việt Nam và Đài Loan./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​