​​​01 Chu nhiem Tran Duy Hai phat bieu tai buoi le.JPG

(Tin từ Văn phòng tại Đài Bắc) - Tối 01/9, tại Đài Bắc, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc) đã long trọng tổ chức tiệc chiêu đãi nhân kỷ niệm 72 năm ngày quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945-02/9/2017).

          Tham dự buổi chiêu đãi có sự hiện diện của lãnh đạo một số cơ quan chính quyền và địa phương Đài Loan; đại diện các nước tại Đài Bắc; Các doanh nghiệp Đài Loan đang hợp tác đầu tư tại Việt Nam; Các doanh nghiệp Việt Nam tại Đài Loan, đại diện bà con Việt kiều và toàn thể cán bộ, nhân viên Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc.

​​03 Cac dai bieu tham du buoi le.JPG

          Phát biểu tại buổi lễ trước hơn 500 khách mời, Chủ nhiệm Văn phòng Trần Duy Hải đã ôn lại sự kiện lịch sử vĩ đại của dân tộc Việt Nam cách đây 72 năm (ngày 02/9/1945), đó là ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đồng thời nhấn mạnh trong những năm qua, quan hệ kinh tế, thương mại, hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và Đài Loan không ngừng phát triển, Đài Loan luôn giữ vị trí hàng đầu trong đầu tư vào Việt Nam, đã đóng góp một phần quan trọng vào sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam. Hưởng ứng Chính sách hướng Nam mới của Đài Loan, hai bên đang tích cực bàn bạc về biện pháp thúc đẩy trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, nông nghiệp kỹ thuật cao, bảo vệ môi trường và đào tạo nguồn nhân lực. Đặc biệt trong năm 2017, với tư cách là một thành viên APEC, Đài Loan đang tích cực tham gia và đã có những đóng góp không nhỏ vào thành công của năm APEC 2017 do Việt Nam đăng cai tổ chức.

04 Tiet muc van nghe bieu dien tai buoi le.JPG

          Đại diện phía chính quyền Đài Loan, ông Ngô Chí Trung trong phát biểu đã khẳng định: với lực lượng hơn 300 ngàn người Việt đang học tập, lao động và sinh sống tại Đài Loan đã góp phần không nhỏ vào quá trình phát triển kinh tế, xã hội tại Đài Loan và nhấn mạnh "Chính sách hướng Nam mới" mà chính quyền Đài Loan đang triển khai sẽ là cầu nối quan trọng, góp phần tăng cường hợp tác Đài – Việt trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư.

          Trong khuôn khổ buổi tiệc, các đại biểu tham dự đã được thưởng thức những ca khúc, điệu múa truyền thống Việt Nam do các nghệ sỹ Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long, Hà Nội biểu diễn; các món ăn mang đậm hương vị Việt Nam./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​