Văn phòng tổ chức kỷ niệm 71 năm Quốc Khánh

Tối 02/9/2016 tại Đài Bắc, Văn phòng đã tổ chức kỷ niệm 71 năm quốc khánh nước CHXH CN Việt Nam.

Chủ nhiệm Trần Duy Hải chủ trì buổi lễ, tham dự có đại diện các cơ quan của Đài Loan, Trưởng Văn phòng đại diện một số nước tại Đài Bắc, các doanh nghiệp Đài Loan đang và sẽ đầu tư tại Việt Nam, đông đảo bà con Việt Kiều cùng toàn thể cán bộ, nhân viên trong Văn phòng.


Chủ nhiệm Trần Duy Hải phát biểu tại buổi tiệc chiêu đãi

Phát biểu trước hơn 400 khách mời tới dự buổi lễ, Chủ nhiệm Trần Duy Hải đã nhấn mạnh hiệu quả hợp tác kinh tế thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Đài Loan trong thời gian gần đây. Tính đến nay, Đài Loan đứng thứ 4 trong số các nước đầu tư vào Việt Nam, kim ngạch buôn bán hai chiều gần đây đều đạt trên 10 tỷ USD/năm. Hợp tác trong lĩnh vực xuất khẩu lao động vẫn là điểm sáng trong quan hệ hai bên, hiện có trên 17 vạn lao động Việt Nam đang làm việc trong các công xưởng trên khắp Đài Loan đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế địa phương. Đặc biệt, với chủ trương thúc đẩy Chính sách hướng Nam mới mà Chính quyền Đài Loan đang thực hiện, trong đó xác định Việt Nam là trọng tâm chắc chắn sẽ là nền tảng, tạo đà cho quan hệ kinh tế thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Đài Loan ngày càng phát triển.

Tiet muc van nghe.JPG
Tiết mục văn nghệ chào mừng tại tiệc chiêu đãi.

Ông Lý Trừng Nhân, đại diện chính quyền Đài Loan sau khi gửi lời chúc mừng nhân dịp Quốc khánh 02/9 đã đánh giá cao tính tích cực, chủ động của Việt Nam trong việc tham gia vào các cơ chế hợp tác kinh tế thương mại đa phương như TPP, RCEP, nhấn mạnh những đóng góp của Việt Nam trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực cũng như bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động. Đồng thời, ông Lý Trừng Nhân cũng hy vọng với sự nỗ lực của các cơ quan chức năng, hai bên sẽ sớm hoàn tất thủ tục để ký kết "Hiệp định đầu tư song phương – BIA" và "Hiệp định hợp tác kinh tế - ECA", đây sẽ là cơ hội tốt cho việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Tham dự tiệc chiêu đãi, các vị khách được thưởng thức những món ăn đậm chất hương vị Việt Nam như Phở, nem rán và những ca khúc ngợi ca đất nước, con người Việt Nam./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​