Trong hai ngày 05-06/11/2016, tại Đài Bắc đã diễn ra "Ngày văn hóa châu Á – Thái Bình dương 2016". Tham dự có 20 nước trong khu vực và một số địa phương của Đài Loan. Lãnh đạo Đài Loan Trần Kiến Nhân và nhiều quan chức chính quyền sở tại đã đến dự và phát biểu trong Lễ khai mạc.

"Ngày văn hóa châu Á – Thái Bình dương 2016" là hoạt động được tổ chức hằng năm với mục đích tạo cơ hội để các nước tham gia tăng cường giao lưu, hợp tác trong lĩnh vực văn hóa. Năm nay, mỗi nước tham dự được bố trí 2 gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm văn hóa, du lịch, ẩm thực và tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ truyền thống dân tộc với thời gian 30 phút.

1114 Lanh dao Dai Loan den tham gian hang va chup anh voi can bo Van phong.JPG

​Lãnh đạo Đài Loan đến thăm và chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng của Văn phòng

Văn phòng phối hợp với công ty Vietjet Air và công ty VNEX đã chuẩn bị chu đáo và tham gia tất cả các nội dung do Ban tổ chức đưa ra. Ngoài việc giới thiệu các ấn phẩm tuyên truyền quảng bá về văn hóa, du lịch Việt Nam như nón lá, bản đồ du lịch, sách ảnh giới thiệu về Việt Nam, Văn phòng còn chiếu video clip giới thiệu về các danh lam thắng cảnh của đất nước trên màn hình lớn tại lễ hội, đồng thời đã chủ động lựa chọn trưng bày nhiều sản phẩm, các mặt hàng ẩm thực đậm chất truyên thống như cà phê, miến khô, phồng tôm, nước mắm…; Chương trình quay số trúng thưởng của công ty Vietjet Air đã thu hút hàng trăm lượt khách tham gia, xếp thành hàng dài trước hai gian hàng của Việt Nam, không ít khách hàng đã quay lại thăm quan các sản phẩm của Việt Nam lần thứ 2. Đặc biệt, Văn phòng đã phối hợp với hãng hàng không Vietjet Air mời vũ đoàn Phương Việt từ Thành phố Hồ Chí Minh sang biểu diễn, các tiết mục múa hát mang đậm chất văn hóa truyền thống của dân tộc như: Âm vang đại ngàn, mâm vàng Cửu Long, Chúc rượu… đã thu hút sự quan tâm và cổ vũ nồng nhiệt của không chỉ khán giả Đài Loan mà cả khách tham quan các nước tham dự ngày hội.

1114 Tiet muc van nghe tham gia bieu dien cua Van phong.JPG

​Tiết mục văn nghệ của Văn phòng tham gia tại Lễ hội​

Lễ bế mạc diễn ra vào chiều 06/11/2016, 'Ngày văn hóa châu Á – Thái Bình dương 2016" đã thành công tốt đẹp, đây là dịp để Văn phòng quảng bá về hình ảnh đất nước con người Việt Nam với các bạn bè Đài Loan và quốc tế./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​