​​1031 Tiết mục tham gia biểu diễn của Văn phòng.JPG

Trong hai ngày 27-28/10/2018, tại Đài Bắc đã diễn ra "Ngày văn hóa châu Á – Thái Bình dương 2018", tham gia các hoạt động lần này có 19 nước trong khu vực và một số địa phương của Đài Loan.  

"Ngày văn hóa châu Á – Thái Bình dương 2018" là hoạt động được tổ chức hằng năm với mục đích tạo cơ hội để các nước tham gia tăng cường giao lưu, hợp tác trong lĩnh vực văn hóa. Năm nay, mỗi nước tham gia được bố trí 2 gian trưng bày giới thiệu các sản phẩm văn hóa, du lịch, ẩm thực và tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ truyền thống dân tộc với thời lượng 30 phút.

Văn phòng phối hợp với hãng Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tại Đài Bắc và Hiệp hội kinh tế - văn hóa Việt Đài đã chuẩn bị chu đáo và tham gia tất cả các nội dung do Ban tổ chức đưa ra. Ngoài việc giới thiệu các ấn phẩm tuyên truyền quảng bá về văn hóa, du lịch Việt Nam, trình chiếu video clip giới thiệu về các danh lam thắng cảnh của đất nước trên màn hình lớn tại lễ hội, Văn phòng đã chủ động lựa chọn trưng bày nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ, các mặt hàng ẩm thực đặc sản truyền thống như cà phê, miến khô, phồng tôm, mít sấy, mãng cầu… để giới thiệu với bạn bè quốc tế và sở tại; không ít khách hàng đã quay lại thăm quan các sản phẩm của Việt Nam nhiều lần.

Đặc biệt, Văn phòng đã phối hợp với hãng hàng không Vietjet Air mời nghệ sỹ đàn dân tộc từ Thành phố Hồ Chí Minh sang kết hợp với hội sinh viên tại Đài Loan biểu diễn các tiết mục múa hát mang đậm chất văn hóa truyền thống của dân tộc như: Múa trống hội; múa khèn H'mông; Hòa tấu nhạc cụ đàn bầu – đàn Tơ rưng… đã thu hút sự quan tâm và cổ vũ nồng nhiệt của không chỉ khán giả Đài Loan mà cả khách các nước tham dự ngày hội.

"Ngày văn hóa châu Á – Thái Bình dương 2018" bế mạc vào chiều 28/11, đã thực sự là dịp để Văn phòng quảng bá về hình ảnh đất nước con người Việt Nam với các bạn bè Đài Loan và quốc tế./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​