Hầu hết doanh nghiệp tham dự Hội thảo XTĐT là khách hàng của Ngân hàng Megabank đang có kế hoạch, nhu cầu tìm hiểu thông tin, cơ hội đầu tư tại Việt Nam. Ngoài ra, nhằm hỗ trợ các địa phương của Việt Nam trong công tác XTĐT, Văn phòng cũng phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Long An để cùng tham gia Hội thảo trên.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc Nguyễn Anh Dũng cho rằng chiến tranh thương mại Mỹ - Trung mặc dù có những tín hiệu tích cực nhưng chưa thể chấm dứt trong ngắn hạn, Việt Nam hoan nghênh các doanh nghiệp Đài Loan có sự dịch chuyển về đầu tư từ Trung Quốc sang Việt Nam, tuy nhiên cần nghiên cứu chi tiết các quy định hiện hành của Việt Nam về xuất xứ hàng hóa.

20191105_140853.jpg

Cũng trong Hội thảo, Phó Chủ tịch tỉnh Long Anh Nguyễn Văn Út đã có phát biểu giới thiệu về những cơ hội và chính sách ưu đãi khi đầu tư tại tỉnh, lãnh đạo tỉnh sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp Đài Loan khi đến đầu tư, kinh doanh tại đây.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp Đài Loan đang đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam và tỉnh Long An cũng đã có các phần chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, giúp cho các đại biểu có thêm đánh giá tổng quan về môi trường đầu tư Việt Nam hiện nay./.       

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​