Đại biểu tham dự Tọa đàm là các khách hàng của PWC và Ngân hàng Taishin đang có kế hoạch, nhu cầu tìm hiểu thông tin, cơ hội đầu tư tại Việt Nam. Do đó, các nội dung trình bày tại buổi Tọa đàm đều cơ bản đi thẳng vào các nội dung nhà đầu tư quan tâm như quy định về sở hữu vốn khi đầu tư vào lĩnh vực có điều kiện tại Việt Nam; quy định về các mức thuế thu nhập doanh nghiệp, cá nhân; một số ưu đãi về thuế khi đầu tư vào Việt Nam.

ảnh pwc.jpg

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc Nguyễn Anh Dũng cho rằng chiến tranh thương mại Mỹ - Trung vẫn còn có những diễn biến phức tạp, Việt Nam hoan nghênh các doanh nghiệp Đài Loan có sự dịch chuyển về đầu tư từ Trung Quốc sang Việt Nam, tuy nhiên cần nghiên cứu rõ các quy định của Việt Nam về xuất xứ hàng hóa.

Trong khuôn khổ các buổi Tọa đàm, đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các Khu công nghiệp đến từ Việt Nam cũng có cơ hội trình bày, giới thiệu về quy trình, thủ tục và các hỗ trợ nhà đầu tư khi đầu tư tại Việt Nam.  

Anh taishin.jpg

Ngoài ra, các doanh nghiệp tham dự Hội thảo cũng có cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và thông tin với một số doanh nghiệp Đài Loan đã đầu tư tại Việt Nam trong lĩnh vực chế biến, công nghiệp. Hội thảo được các doanh nghiệp Đài Loan đánh giá cao và phù hợp với nhu cầu tìm hiểu thông tin, chính sách về thu hút đầu tư trong bối cảnh hiện tại.

Dự kiến trong thời gian tới, Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc sẽ tiếp tục phối hợp các đơn vị có liên quan của Đài Loan để tổ chức một số hoạt động tương tự nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế, đầu tư Việt Nam- Đài Loan.​/.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​