TIỂU SỬ
ÔNG TRẦN DUY HẢI
CHỦ NHIỆM VĂN PHÒNG KINH TẾ VĂN HÓA VIỆT
NAM TẠI ĐÀI BẮC

TRAN DUY HAI.jpg


Thông tin cá nhân

Chủ nhiệm Trần Duy Hải sinh năm 1963 tại Nam Định. Ông là nhà ngoại giao chuyên nghiệp, được đào tạo chuyên sâu về quan hệ quốc tế, có nhiều kinh nghiệm công tác và gắn bó với ngành ngoại giao trong hơn 25 năm qua. Ông từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong Bộ Ngoại giao cũng như tại các Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.

Ông đã lập gia đình và có hai con.

Học vấn

Tốt nghiệp Đại học và Cao học tại Đại học Quan hệ quốc tế Matx-cơ-va, Liên Xô cũ.

Nói tiếng Trung, tiếng Anh và tiếng Nga.

Sự nghiệp ngoại giao

Ông được Chủ tịch nước phong hàm Đại sứ vào năm 2010. Từ tháng 3/2015 đến nay, ông được bổ nhiệm làm Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc.

Từ tháng 12/2014 đến tháng 3/2015 ông giữ chức Cố vấn cao cấp Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam

Từ tháng 12/2008 đến tháng 11/2014, ông giữ chức Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Ủy ban Biên giới quốc gia, sau đó là Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia, Bộ Ngoại giao.

Ông có nhiều năm công tác tại Vụ Đông Bắc Á (trước đây gọi là Vụ Châu Á 1, Vụ Trung Quốc) nơi ông bắt đầu làm chuyên viên từ tháng 3/1991. Năm 2004, ông được bổ nhiệm giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Đông Bắc, Bộ Ngoại giao.

Ông đã có 2 nhiệm kỳ công tác tại nước ngoài. Từ tháng 3/1994 đến tháng 3/1997, ông là Tùy viên, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hồng Kông; từ tháng 4/2004 đến tháng 12/2007 ông giữ chức Tổng Lãnh sự của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh, Trung Quốc.

Tặng thưởng

Trong thời gian công tác trong ngành ngoại giao, ông Trần Duy Hải nhiều lần được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; được nhận Huy chương vì Sự nghiệp ngoại giao, Huy chương vì sự nghiệp bảo vệ an ninh tổ quốc và được công nhận là "Công dân danh dự của Thủ đô"...

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​